CHIA SẺ THIẾT KẾ CẢNH QUAN

Thiết kế cảnh là một yếu tố đặc thù trong ngành thiết kế, nó giúp các sản được tôn vinh giá trị, khi Kiến trúc,Không gian và Cảnh quan được hòa quyện vào nhau mợi tạo lên không gian đẹp. Một yếu tốt một điểm suyết kết nối các giác quan trong tiềm thức của con người.

Bất kỳ một công trình kiến trúc hay một không gian mà thiếu đi yếu tốt cảnh quan thì chúng chở lên vô duyên một cách lạ thường, cũng như người phụ nữ mà không biết trang điểm vây. Vì thế thiết kế cảnh quan được ra đời để tôn vịnh cho sản phẩm kiến trúc và không gian.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nghanh kiến trúc nói chung và thiết kế cảnh quan nói riêng . thiết kế cảnh quan cũng được chú trọng và phân chia ra từng thể loại riêng để phù hợp hơn với không gian và kiến trúc của bạn.

       1. THIẾT KẾ SÂN VƯƠNG

Là hạng mục kiến trúc ngoài trời nó giúp phần ngoại thất của sản phẩm không gian ,kiến trúc được hoàn hỏa hơn có rất nhiều phong cách thiết kế như xét chung lại chúng phải phù hợp với bản chất của công trình(giống như chiếc áo và chiếc quần vậy

       2. THIẾT KẾ TIỂU CẢNH

Tiểu canh là một phạm chù nhỏ hơn như chi tiết hơn, câu kỳ hơn bố trí tại các vị ví nhỏ hơn nhờ đó có thể đặt trong nhà hay ngoài trời đề được ngoài các giá trị tạo điển nhấn cho cảnh quan nó còn có giá trị phong thủy trong nó

      HÒN NON BỘ

Hòn no bộ được sử dụng giộng rãi trong các công trình kiến trúc nó là một phạm trù nhỏ của tiểu canh mỗi hòn non bộ đề có các giá tri riêng biệt đặt non bộ phải không phạm vào phong thủy phù hợp với chủ nhân và xác định vị trí sao cho phù hợp

        TIỂU CẢNH NƯỚC

Tiểu nước cũng được đưa vào trong không gian nôi thất hay ngoại thoại thất, nước rất quan trọng trong phong thủy và đời sống là một trong các yếu tố điều hòa không khí (Khí) nhiệt độ nhưng rất khó đặt và chú ý điến các dịch mã trong phong thủy

        TIỂU CẢNH  CHÂN CẦU THANG

Ngày nay vị trí câu thang trong ngôi nhà thường được trang trí bởi tiểu cảnh bởi vị trí này rất thích hợp cho tiểu cảnh phù hợp với phong thủy không ảnh hưởng tới các vị trí khác

TIỂU CẢNH ĐÀI PHUN NƯỚC

THIẾT KẾ VƯỜN

Vườn tường là gì? Có nên thi công vườn tường hay không?

Chúng ta thường nghe nhiều đến vườn tường hoặc vườn tường trong các công trình kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên khi hỏi về vườn tường là gì và có nên thi công vườn đứng này hay không thì nhiều khách hàng lại khá mơ hồ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm ra đáp án cho các thắc mắc của mình.

Vườn tường là gì?

xx-iBOSs98ieOcW1uBm8ro6CfwNhF7VVmTkdnzet

Câu hỏi vườn tường là gì xuất hiện ở nhiều diễn đàn chăm sóc, thiết kế thi công vườn cây cảnh. Vậy thì đây là một hệ thống các modul làm bằng nhựa và chúng được lắp ghép vào với nhau để tạo nên mô hình vườn tường đứng. Hiểu đơn giản vườn tường đứng là gì hơn chính là mô hình vườn ở trên các bức tường có phương thẳng đứng. Đặc biệt, độc đáo không giống như những công trình vườn cây bình thường khác.

Z6t3klGyZbllMJI_zomX1wF5CrRi_k5lrX2vMWGy

Mô hình vườn tường đứng hiện nay có thể dùng cho các ngôi nhà có diện tích nhỏ và rộng, kiến trúc hiện đại cổ kính… đều rất phù hợp.

Nhìn chung vườn tường đứng là gì thì sẽ không có khái niệm cụ thể, tuy nhiên các bạn cũng có thể hình dung đây là một khu vườn xanh theo chiều thẳng đứng. Những công trình vườn đứng, khác với kiểu vườn nằm ngang truyền thống mà bạn thường hay chăm sóc, thiết kế thi công vườn tường đứng còn chạy dọc theo ngôi nhà, hoặc là bức tường, hay là hành lang… hoặc cũng có thể men theo lối đi dẫn vào văn phòng và ngôi nhà của bạn.

jJ6LkTX2f9TNIn7NAF2zEDheogmCDEW7TMfq7Skl

Có nên thi công vườn tường hay không?

Với phong cách mang thiên nhiên gần với con người, khi đã hiểu được vườn đứng là gì thì bạn có thể an tâm thi công nó ở mọi nơi trong hay ngoài ngôi nhà mình. Bạn có thể trồng ở bất kỳ nơi nào mà mình muốn vì chúng không mất nhiều diện tích, ban công, từ  sân vườn, mái hiên,, mảng tường, mái nhà…v.v. Hoàn toàn có thể biến những nơi này thành  những “bức tường xanh” đẹp độc lạ.

jmhSbnHXLGqF6tklNI1hkfeHVdTrHhK3EWFmWEHs

Điểm đặc biệt của vườn tường chính là không sử dụng đất như bình thường. Tất cả các cây cối, hoa màu… sinh sống trên vườn đứng sử dụng phương pháp thủy canh hiện đại có giá thể.

Nếu lo lắng việc thi công vườn tường đứng phức tạp, tốn thời gian công sức thì các bạn cũng an tâm. Vì phương pháp thi công vườn đứng hiện nay rất nhanh chóng, đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật. Ngoài ra chúng còn đảm bảo các đặc tính khác như: tính cách âm, cách nhiệt, cách ẩm, mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng sinh trưởng cho vườn. Đặc biệt là còn có thể làm bể bán thủy sinh để tạo nên không gian kiến trúc đặc biệt hơn cho vườn tường.

hotline : 0944.293.358 -0986.293.358 – Email : mail: m.kientaoxanh@gmail.com